Công cụ xem live tỷ lệ và giá của các lệnh đang mở và lệnh chờ được chuyên gia phố Wall sử dụng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn sử dụng:
Sau khi chọn cặp tỷ giá ví dụ như EUR/USD, chúng ta quan sát 2 cột là Open Orders (Các lệnh chờ đang mở) và Open Positions (Các lệnh đã được mở). Trong mỗi khung, phía bên trái thể hiện việc Sell (bán), phía bên phải thể hiện Buy (mua), chiều dài của các cột nằm ngang tại một mức giá thể hiện phần trăm (khối lượng) của lệnh được các traders giao dịch. Khối lượng trên 0.5% được cho là lớn.

Thông thường chúng ta sẽ quan tâm đến mục Open Orders vì nó thể hiện các vùng được nhiều traders đặt lệnh ngắt lỗ. Khi giá được các con cá mập (các traders, tổ chức có quyền chi phối thị trường) đẩy đến một trong những khu vực này thì họ sẽ dễ dàng mua bán hơn vì có rất nhiều người sẵn lòng giao dịch tại vị trí đó – nghĩa là thể hiện tính thanh khoản cao. Cụ thể hơn, trong khung Open Orders, phần cột Sell thể hiện ý chí ngắt lỗ và dừng lời của những người đã vào lệnh Buy. Vì thế mà, các cột nằm ngang màu xanh nằm dưới thanh ngang giá hiện tại của thị trường là số lượng các traders này đặt lệnh ngắt lỗ (stop loss), các cột màu cam nằm trên thanh ngang giá hiện tại của thị trường là số lượng các trader này đặt lệnh dừng lời (take profit). Và tương ngược với lời lý giải này áp dụng cho bên cột Buy của Open Orders. Nếu bạn cảm thấy tại sao muốn xem lệnh dừng lỗ của các traders đang Buy phải dùng cột Sell trong Open Orders và ngược lại thì bạn xem xét ví dụ thực tế sau nhé: một người đang có 100 đô la Mỹ (USD) và đang muốn mua Euro (EUR) vì chị ta nghĩ là EUR/USD sẽ lên giá và khi bán EUR đi để lấy tiền USD thì chị ta sẽ có nhiều hơn 100 USD. Khi giao dịch, nếu như giá EUR không tăng như chị dự đoán, chị sẽ có đặt lệnh chờ bán 100 EUR  này sẵn ở mức giá của EUR mà chị sẽ lấy lại được 96 USD. Như vậy, chị ta đã góp phần tại nên thanh ngang màu xanh thể hiện số người đặt lệnh chờ sell EUR/USD (khi đã buy rồi) thể hiện ở cột Sell trong Open Orders ở một mức giá nào đó dưới giá thị trường.

Trong trường hợp săn stop-hunt, chúng ta chỉ quan tâm đến vùng ngắt lỗ (stop loss) nên hãy tập trung vào các cột màu xanh thôi bạn nhé. Khi giá đang giảm thì ở khu vực mức giá có khối lượng lớn lệnh ngắt lỗ của các traders đang Buy (được thể hiện ở khu vực màu xanh của mục Sell trong Open Orders) sẽ là một vùng tiềm năng để giá bật lên. Nó có thể được xem là một vùng hỗ trợ (support) kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu giá đi qua khu vực này thoải mái, điều này thể hiện thị trường đang có xu hướng giảm mạnh ngoài kiểm soát của số người mua/bán trên thị trường và bạn nên cẩn thận hơn khi giao dịch.